Báo nước ngoài chỉ điểm yếu của Việt Nam trước Asian Cup 2019

Báo nước ngoài chỉ điểm yếu của Việt Nam trước Asian Cup 2019
by

Trang Fox Sports Asia phân tích HLV Park Hang-seo còn rất nhiều việc phải làm trước khi đưa đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2019.

Cây bút John Duerden rất am tường bóng đá Việt Nam không hề ấn tượng với màn trình diễn của tuyển Việt Nam khi cầm hòa Afghanistan mới đây. Ông nhận xét chỉ có may mắn mới giúp “Những ngôi sao vàng” tìm được 1 điểm, kết quả đủ giúp họ tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

Theo ký giả của Fox Sports Asia, những gì đội tuyển Việt Nam thể hiện ở bảng đấu có Jordan, Campuchia và Afghanistan rất bình thường chứ không hề ngoạn mục. “Sau Thái Lan, Việt Nam cũng cho thấy họ xứng đáng với vị thế đội bóng tốt thứ hai ở Đông Nam Á”, John Duerden viết.

Hàng thủ Việt Nam thi đấu không tốt trong trận đầu tiên HLV Park nắm đội. Ảnh: Tùng Lê.

Tuy nhiên, ký giả Australia phân tích thêm hàng thủ đội tuyển Việt Nam vẫn mắc căn bệnh trầm kha thi đấu thiếu chắc chắn. Theo đó, học trò của ông Park liên tục phải chống đỡ vất vả trước Afghanistan. Và nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Tuấn Mạnh, tuyển Việt Nam chưa chắc lấy được 1 điểm.

Một lần nữa, John Duerden tin khả năng chống bóng bổng sẽ khiến HLV Park đối mặt với núi công việc phía trước. Nhìn lại 90 phút vừa qua, Afghanistan chủ yếu uy hiếp chủ nhà dựa vào các tình huống không chiến khi sở hữu cầu thủ cao to. Bóng một lần tìm đến xà ngang từ pha tấn công như vậy.

Với việc một thủ môn tỏa sáng và đá với Afghanistan, chỉ là đội bóng hạng xoàng, không phải chỉ dấu tích cực. Trên sân Mỹ Đình, các học trò ông Park cũng thi đấu nhạt nhòa, thiếu bản sắc. Hàng tiền vệ gặp khó khăn trong việc luân chuyển bóng, phá vỡ hàng thủ đại diện Trung Đông.

Thủ dở, hàng công cũng không khá hơn. Khi bất lực trong việc xuyên thủng hàng thủ Afghanistan, nhiều cầu thủ nôn nóng, từ đó để lộ khoảng trống phía sau. Sau cùng, một đội tuyển với khả năng dứt điểm, nhưng nhờ có thủ môn xuất sắc đã may mắn được 1 điểm, John Duerden bình luận đầy thâm thúy.

Cũng trong bài viết, ký giả Australia cho rằng màn trình diễn tệ hại của tuyển Việt Nam một phần do các cầu thủ không có nhiều thời gian tập trung và đây mới là màn ra mắt của HLV Park Hang-seo. Ông thầy người Hàn Quốc nổi tiếng với tư duy thực dụng, vì vậy chỉ quan tâm đến kết quả, thay vì lối chơi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *