Giá xơ Polyester tại Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan

Giá xơ Polyester tại Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan
by

Giá polyester vẫn ổn định tại Trung Quốc bất kể giá glycol giảm và nhu cầu yếu kém hiện tại từ ngành công nghiệp dệt trở đi. Tuy nhiên, giá có thể giảm đối với mức tồn kho nhiều hơn trong phần thứ hai của tháng Tư.

Giá polyester không thực sự dịch chuyển trong tuần qua tại Trung Quốc, nới giá thực sự che giấu xu hướng ngược lại trên các thị trường tăng và giảm.

Theo như những người tham gia thị trường thì nhu cầu đối với xơ polyester đang chậm lại, với tồn kho chồng chất tại các nhà máy.

Ngành dệt may của Trung Quốc vẫn đang mất sức, một phần do những bất ổn gia tăng xung quanh các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ.

Mặc dù sự lạc quan đang quay trở lại Trung Quốc, nhu cầu đối với hàng dệt may có thể bị giảm tốc độ tiêu thụ tại các cửa hàng bán lẻ và xuất khẩu hàng may mặc thấp hơn sang Liên minh châu Âu.
Tuy nhiên, giá polyester vẫn chưa giảm do giá PTA tăng trong những tuần qua.

Biên độ chênh lệch PSF / PTA và POY / PTA đã giảm nhẹ trong bảy ngày qua (xem bảng dưới đây), phản ánh sự sụt giảm lợi nhuận tại các nhà máy polyester.
Tuy nhiên, giá MEG đã giảm mạnh trong những tuần và tháng qua, nhường chỗ cho việc chấp nhận giá PTA cao hơn tại cùng một thời điểm.


Tỷ suất hoạt động vẫn được giữ ở mức rất cao tại các nhà máy polyester bất kể việc tăng trở lại hàng tồn kho hiện tại.

Với lợi nhuận đang ở mức cao trong lịch sử, các nhà sản xuất polyester có thể chấp nhận giảm giá trong giai đoạn tới.
Nguồn: Emergingtextiles


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *