Giá Bông trên thị trường quốc tế

Giá Bông trên thị trường quốc tế
by

Giá bông không thay trong những tuần qua, trước việc giá bông kỳ hạn New York có thể tăng trong phần thứ hai của tháng Năm. Nhu cầu có thể tăng mạnh từ Ấn Độ và Trung Quốc, hai quốc gia dùng bông lớn nhất hiện đang chuyển sang thị trường quốc tế để đáp ứng nhu cầu của họ.

Giá bông tuần trước vẫn không thay đổi ở New york, với hợp đồng quan trọng mới ngày 19 tháng 7 kết thúc tuần giảm 0,59 cent mỗi lb,tương đương giảm 0,75%.

Giá bông kỳ hạn New York đã duy trì tương đối ổn định trong tuần qua, sau khi hồi phục từ đầu tháng Hai đến cuối tháng Ba.


Tuy nhiên, có những dấu hiệu hỗ trợ thêm cho giá bông trên thị trường quốc tế.

Nhu cầu không chỉ đến từ Việt Nam và Bangladesh trong những ngày này mà còn từ hai đại gia bông, Trung Quốc và Ấn Độ, cả hai quốc giá đều bị thâm hụt bông trong năm nay.

Tại Ấn Độ, nhập khẩu đang tăng mạnh từ Tây Phi và Hoa Kỳ.

Ấn Độ thậm chí là người mua bông lớn nhất của Hoa Kỳ trong báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trước Việt Nam, Bangladesh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhu cầu từ Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ tăng trở lại sau khi hạn ngạch quy mô trượt được nhà nước công bố, cho phép nhập thêm 800.000 tấn với mức thuế cơ bản khá thấp hơn 40%.

Việc kết thúc các cuộc đàm phán Trung Quốc-Hoa Kỳ có thể kích hoạt một bước nhảy vọt nhu cầu Trung Quốc sau khi Bắc Kinh sẽ liên tục xóa bỏ thuế quan bổ sung 25% đối với hàng nhập khẩu bông của Mỹ.

Trên thị trường nội địa của Trung Quốc, giá giao ngay đã tăng đáng kể vào thứ Hai này.

Việc phân bổ hạn ngạch nhập khẩu có thể gây ra sự chậm trễ trong việc tiêu thụ bông quốc gia để cho người mua chuyển sang bông nước ngoài.

Mặc dù hàng tồn kho đã giảm, nhưng rõ ràng không có tình hình nguồn cung khan hiếm.Tại Trung Quốc và Ấn Độ, vấn đề chính nằm ở việc thiếu bông chất lượng có thể làm tăng giá bông trung bình trên thị trườngtoàn cầu.
Nguồn: Emergingtextiles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *